อกไก่ย่างกระเทียมพริกไทย
สูตรหมักไก่ที่ใช้กระเทียมและพริกไทยมาผสมรวมกันพร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด กินคู่กับข้าวเหนียวยิ่งอร่อย
ส่วนผสม
1. อกไก่ประมาณ 700 กรัม
2. ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
3. ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา
4. เกลือป่นหยาบ 1 1/2 ช้อนชา
5. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
6.กระเทียมบุบหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
7. พริกไทยบุบหยาบ 1 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ล้างทำความสะอาดอกไก่
พักให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นหมักด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาลทราย กระเทียม และพริกไทย
หมักไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง
2. นำไก่ที่หมักไว้ไปย่างบนเตา
หรือนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์จนไก่สุกเหลือง
จัดเสิร์ฟ
calories
ปริมาณ/หน่วย
1 ชิ้น : 110 กิโลแคลอรี่
(ขอบคุณที่มา
: ตารางแคลอรี่ในอาหารไทย)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น