วันพุธที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

เมนูที่ 2 : อกไก่ย่างกระเทียมพริกไทย




          อกไก่ย่างกระเทียมพริกไทย สูตรหมักไก่ที่ใช้กระเทียมและพริกไทยมาผสมรวมกันพร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด กินคู่กับข้าวเหนียวยิ่งอร่อย

 ส่วนผสม
           1. อกไก่ประมาณ 700 กรัม  
                   2. ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
    3. ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา
              4. เกลือป่นหยาบ 1 1/2 ช้อนชา
      5. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
                6.กระเทียมบุบหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
                   7. พริกไทยบุบหยาบ 1 1/2 ช้อนชา

 วิธีทำ
           1. ล้างทำความสะอาดอกไก่ พักให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นหมักด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาลทราย กระเทียม และพริกไทย หมักไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง
           2. นำไก่ที่หมักไว้ไปย่างบนเตา หรือนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์จนไก่สุกเหลือง จัดเสิร์ฟ

calories
ปริมาณ/หน่วย 1 ชิ้น : 110 กิโลแคลอรี่
 (ขอบคุณที่มา : ตารางแคลอรี่ในอาหารไทย)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น